Connect with us

Uncategorized

ตร.สงขลา จับรถแต่งซิ่งทุกรูปแบบ แม้จอดในบ้านก็ไม่เว้น

23 มิ.ย 63 เพจเฟซบุ๊กตำรวจภูธรเมืองสงขลาโพสต์ข้อความว่า #ประชาสัมพันธ์แนะนำและเตือนเพื่อบอกกล่าว สำหรับผู้ครอบครอง #รถที่มีลักษณะแต่งซิ่งทุกรูปแบบ ในกรณีหมวกทอง และ จราจร เจอรถของท่านในขณะขับขี่ หรือจอดไว้หน้าบ้าน จอดไว้หน้าร้าน ที่ไม่ใช่ในบ้านตัวเอง ทางตำรวจ สภ.เมืองสงขลา ขออนุญาตใช้มาตรการเด็ดขาดคือ ยึดไว้ตรวจสอบ ตามคำสั่ง คชส.ทันที

หากต้องการรับรถคืน ต้องมาเอาอุปกรณ์เดิมจากโรงงานมาทำการเปลี่ยนเท่านั้น หากตรวจสอบว่าเป็นรถที่ค้างชำระไฟแนนซ? จะทำการยึดส่งคืนไฟแนนซ์ทันที ยึดจริงครับ ไม่เน้นค่าปรับครับ ถ้าอยากได้รถคืนให้เอาของเดิมมาเปลี่ยนเท่านั้น

ฝากให้คิด !!! ทำไมตำรวจถึงใช้มาตรการนี้ คนแต่งสวยเพื่อโชว์อาจจะไม่พอใจ แต่มีคนบางกลุ่มเอารถออกมารวมตัวเพื่อทำให้สังคมป่วน ก่อความรำคาญในยามค่ำคืน ให้โทษคนกลุ่มนี้นะครับที่ ที่ไม่รู้จักกาลเทศะ ทำให้เราต้องเข้มงวดกับรถแต่งของท่าน

สำหรับท่านที่บอกว่าทำไมไม่ไปจับที่ร้านจำหน่าย ขอบอกว่า เรากำลังรวบรวม เพื่อดำเนินการต่อไป หากท่านเข้าใจ แนะนำให้เก็บรถของท่านไว้ในบ้านเพื่อความปลอดภัย หรือเปลี่ยนเป็นของเดิมแล้วเอามาขี่ แทนดีกว่านะครับส่วนข้อกฎหมายเรื่องคนแจ้งได้รางวัลนั้นทางแอดมินขอศึกษาข้อกฎหมายก่อนนะครับ

พร้อมทั้งบอกอีกว่า การที่ออกมาโพสต์หลายคน หลายความเห็น ส่งผลกระทบกันถ้วนหน้า เพื่อความกระจ่างชัด แอดมินขอให้คำตอบทุกท่าน ตรงนี้ดังนี้ครับ 

  1. ตำรวจเน้นการจับรถที่มีเจตนา ไว้แต่งซิ่งเท่านั้น ไม่ว่าจะจอดที่ไหน อย่างไร
  2. สำหรับรถไว้ประกอบอาชีพ ให้ท่านช่วยบอกตำรวจ แสดงหลักฐาน ให้ตำรวจพิจรณาดุลพินิจ ว่าสมควรหรือไม่
  3. รถที่จับสามารถจับได้ทั้ง จยย. และกระบะ ที่มีเจตนาไว้ซิ่ง
  4. เพื่อความปลอดภัย ให้ท่านใช้เปลี่ยนอุปกรณ์เป็นของเดิมก่อน
  5. ตำรวจมีดุลพินิจเพียงพอตามข้อกฎหมาย ภายใต้กฎ ว่า สมควรแก่เหตุว่าจะยึดหรือไม่ 

ดังนั้นไม่ต้องตกใจกลัว หากท่านขับรถเคารพกฎ ไม่ลั่นท่อ อยู่ในระเบียบ ตำรวจก็ไม่จับครับ ฝากให้คิดนะครับ ว่ามีกลุ่มไม่กี่คน ที่ทำให้เดือนร้อน 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ ตำรวจภูธรเมืองสงขลา

Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in Uncategorized